lop-du-phong-glk2

Lốp dự phòng cho xe Mercedes GLC

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Sau thời gian lăn bánh tại thị trường Việt Nam gần 1 năm kể từ tháng 5/2016 đến nay thì Mercedes GLC 250Mercedes GLC 300 đang là mẫu xe cực HOT được nhiều Khách hàng lựa chọn mua nhất trong cùng phân khúc. Vượt xa các đối thủ khác như BMW X3, Audi Q5… và có khá nhiều phản hồi đến từ Khách hàng về việc trang bị thêm cho xe Mercedes GLC một bộ lốp dự phòng.

Ngày nay, với dịch vụ hỗ trợ trên đường nở rộ từ phía các nhà sản xuất, cộng với sự ra đời của lốp run-flat, việc có thêm một chiếc lốp dự phòng có vẻ như không cần thiết. Việc này sẽ giúp giảm chi phí cho các nhà sản xuất, còn đối với người sử dụng, họ sẽ sở hữu một chiếc xe sẽ có khối lượng nhẹ hơn, do đó tiêu tốn ít nhiên liệu hơn. Đối với Mercedes-Benz thì hầu như những chiếc xe được sản xuất kể từ năm 2015 đều không còn trang bị thêm lốp dự phòng nữa.

Bản thân xe Mercedes GLC 250 và Mercedes GLC 300 AMG cũng không có lốp dự phòng và hãng cũng không thiết kế khoang để lốp dự phòng trên xe GLC cho nên để đặt thêm một chiếc lốp sơ cua lên xe là một điều khá khó.

Việc xe Mercedes GLC 250Mercedes GLC 300 AMG không có lốp dự phòng không chỉ ở VN mà tất cả các thị trường đều không có, hãng dùng 2 loại lốp có keo bơm để vá ( thường gọi là keo Tirefit trên xe GLC 250 ) và lốp runflat ( trên xe GLC 300 ).

Chi tiết xe GLC 250: https://mercedes.hanoi.vn/mercedes-viet-nam/mercedes-glc-250-4matic

Chi tiết xe GLC 300: https://mercedes.hanoi.vn/mercedes-viet-nam/mercedes-glc-300-amg

Đây là thử nghiệm lốp GLK để vừa trên xe, để xe dùng được lốp này các bác cần phải trang bị :
– Lốp dự phòng của xe Mercedes GLC
– Bơm điện để bơm
– 5 con ốc bắt lốp dự phòng
– Con đội.

Thay lốp dự phòng là một trong những công việc ưu tiên mà mọi tài xế cần biết. Có một số quy tắc như dưới đây:

– Để an toàn về người và tài sản, khi thay lốp cần chèn bánh, khóa cửa và bật đèn cảnh báo.
– Đặt kích đúng vị trí. Thông thường vị trí này đánh dấu ở khung xe cách lốp khoảng 15-20 cm. Đặt sai vị trí có thể khiến kích không đứng vững, ảnh hưởng kết cấu xe.
– Tháo ốc theo hình ngôi sao. Tức không tháo liên tục những ốc cạnh nhau mà tháo lần lượt các ốc chéo nhau (ví dụ số 1 rồi đến số 3, sau đó 5-2-4).
– Ốc – kích – ốc. Tức khi tháo thì vặn lỏng ốc, nâng kích rồi mới tháo hết các ốc. Khi vặn vào cũng như vậy, vặn ốc, hạ kích rồi mới bắt chặt.
– Đặt lốp phụ dưới gầm xe. Đặt lốp dự phòng dưới gầm xe đề phòng trường hợp bị đổ kích, vẫn có lốp đỡ không bị sạt gầm xuống đất và cũng không chèn vào người.

lop-du-phong-glk lop-du-phong-glk2 lop-du-phong-glk3 lop-du-phong-glk5 lop-du-phong-glk6

Vì sao chúng ta có thể sử dụng lốp dự phòng của xe GLK để thay thế cho Mercedes GLC trong khi bản thân lốp dự phòng của xe Mercedes GLK có kích thước lốp bé hơn lốp full size?

– Lốp dự phòng nhỏ giúp giảm không gian chiếm chỗ trong cốp xe.
– Trọng lượng nhẹ nên giảm tải trọng xe, tiết kiệm nhiên liệu.
– Trọng lượng nhẹ cũng giúp tài xế dễ dàng khuân vác, di chuyển và thay thế.
– Lốp nhỏ hơn thường nhẹ và khả năng bám đường cũng thấp hơn, chạy được tốc độ tối đa thấp hơn, thường khoảng 80 km/h. Nhờ đó nhắc nhở tài xế không quên vào xưởng vá lốp, thay lại lốp chính và cân chỉnh. Nếu lốp dự phòng bằng lốp chính thường gây “lười” cho người sử dụng, không đến xưởng kiểm tra, gây mất an toàn.
– Cuối cùng, việc sản xuất lốp dự phòng nhỏ, nhẹ hơn cũng giúp hãng xe tiết kiệm chi phí, giảm giá xe.

Khách hàng đang đi xe Mercedes GLC 250 và Mercedes GLC 300 có thể liên hệ đại lý trên toàn Quốc để đặt mua thêm bộ lốp dự phòng chính hãng để yên tâm hơn trong quá trình sử dụng.

Note: Theo thông tin mới nhất thì bộ lốp dự phòng chính hãng của xe GLC được xưởng dịch vụ báo giá như sau:

Báo giá lốp dự phòng mercedes GLC 250 và Mercedes GLC 300

Báo giá lốp dự phòng mercedes GLC 250 và Mercedes GLC 300

Lưu ý: Bài viết này được Long Phạm Mercedes-Benz tổng hợp từ Group Mercedes-Benz  GLC Club do bác Vĩnh Nam và hơn 5.000 thành viên đóng góp. Khách hàng đang đi xe Mercedes GLC có thể join vào Group này tại đây để được hỗ trợ tốt nhất về những vấn đề liên quan trong quá trình sử dụng.

Phản hồi từ Khách Hàng
Ngày xếp hạng
Xuất xứ:
Mercedes-Benz
Đánh giá
5
Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.